Nước mắm truyền thống sẽ được làm từ cá biển tươi và muối, sau một thời gian ủ đủ lâu sẽ cho ra những giọt sánh màu nâu hổ phách. Ngày xưa, nước mắm còn được gọi bằng cái tên mỹ miều là “Việt Nam ngư lộ”, trong đó “ngư” là cá, “lộ” là giọt sương. “Ngư lộ” tức là “giọt sương từ cá”.

Thông tin kiểm nghiệm của nước mắm nguyên chất Bình Minh

“Nước mắm nguyên chất là sản phẩm dạng dịch lỏng trong, thu được từ hỗn hợp của cá và muối (chượp chín) đã được lên men tự nhiên trong một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng” (3.1 TCVN 5107:2018).

“Nước mắm là sản phẩm được chế biến từ nước mắm nguyên chất, có thể bổ sung nước muối, đường và phụ gia thực phẩm, có thể được điều chỉnh màu, điều chỉnh mùi” (3.2 TCVN 5107:2018).

Nước mắm Bình Minh là nước mắm nguyên chất với thành phần chỉ cá và muối; hoàn toàn không thêm bất kỳ một thành phần nào khác sau quá trình ủ chượp 24 tháng và chắt lọc, ra chai.

Các chỉ tiêu chất lượng của nước mắm Bình Minh như dưới đây để khách hàng tham khảo:

– Hàm lượng Nito tổng: 28 g/l, trong đó N-axit amin là 57% và N-NH3 là 22%.

– Chỉ tiêu cảm quan:

  • Màu sắc: Màu vàng nâu đặc trưng của sản phẩm.
  • Mùi vị: Mùi đặc trưng của sản phẩm nước mắm, không có vị lạ. Bên cạnh đó, ngọt của đạm cá thuỷ phân, có hậu vị, có vị mặn nhưng không mặn chát.

– Chỉ tiêu Vi sinh vật: Không phát hiện

– Chỉ tiêu Kim loại nặng: Không phát hiện.

Nước mắm Bình Minh là lựa chọn an tâm cho bữa ăn ngon của gia đình bạn!